Xem câu lạc bộ bóng đá Chelsea của London

Bóng đá là một môn thể thao toàn cầu và Nigeria vẫn là nước xuất khẩu nhiều nhất các cầu thủ tài năng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phần lớn các quân đoàn nước ngoài này cuối cùng lại chơi cho các quốc gia được nhận nuôi của họ thay vì quốc gia sinh ra hoặc xuất xứ của họ.

Danh sách này là vô tận, vì vô số cầu thủ sinh ra ở Nigeria đang hàng ngày tìm kiếm những cánh đồng cỏ xanh hơn hoặc cơ hội để thể hiện tiềm năng của họ trong màu áo của quốc gia mà họ tiếp nhận. Nigeria cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc nhiều nhất, vì họ bị từ chối những cầu thủ chất lượng trong cuộc rút lui bóng đá này.

Muri Ogunbiyi

Muri Ogunbiyi là tiền vệ tấn công từng chơi cho câu lạc bộ bóng đá Enyimba nổi tiếng của Aba. Anh ấy hiện đang chơi cho đội bóng của Cộng hòa Benin.

Carlton Cole

Carlton Cole có cha là người Nigeria và mẹ là người Sierra Leone, nhưng hiện đang chơi cho Đội tuyển bóng đá quốc gia cấp cao của Anh. Anh ấy là tiền đạo hàng đầu của câu lạc bộ Ngoại hạng Anh – West Ham United.

Onyewu Oguchi

Onyewu là một trung vệ thường xuyên của Đội tuyển bóng bùi tiến dũng thủ môn đá quốc gia cấp cao của Hoa Kỳ, có gốc gác Nigeria.

Gabriel Agbonlahor

Gabby khi được gọi là anh đã từ chối một số lời mời chơi cho Nigeria, và thay vào đó chọn vinh dự được gọi lên chơi cho đội tuyển Anh. Anh có mẹ là người Scotland và cha là người Nigeria. Anh là thành viên chủ chốt của Aston Villa F.C tại giải Ngoại hạng Anh.

Toto Tamuz

Toto Tamuz là con trai của cựu cầu thủ bóng đá quốc tế người Nigeria, Clement Temile. Anh ấy hiện đang là ngôi sao của đội tuyển bóng đá Quốc gia Israel. Mẹ anh là người Israel. Giống như cha mình, Toto Tamuz chơi ở vị trí tấn công cho đội tuyển quốc gia Israel.

Dennis Aogo

Dennis là một hậu vệ có kinh nghiệm thi đấu cho đội tuyển U-19 quốc gia Đức. Anh có Cha là người Nigeria và hiện đang chơi cho Hamburg SV ở giải Bundesliga Đức.

Rubin Rafael Okotie

Rubin là một tiền đạo quốc tế của U-21 Áo với cha là người Nigeria và mẹ là người Áo. Cha anh đến từ Bang Delta ở miền Nam Nigeria.

Emmanuel Adebayor

Cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Togolese sinh ra với cha mẹ là người Nigeria ở Lome, nhưng hiện đang chơi cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Togolese và Manchester City của Anh.

Paul Mc Grath

Paul Mc Grath là một cầu thủ quốc tế người Ireland, người giữ kỷ lục khác biệt là cầu thủ bóng đá gốc Nigeria đầu tiên chơi cho một quốc gia được nhận nuôi, được sinh ra bởi cha là người Nigeria và mẹ là người Ireland.

Emmanuel Olisadebe

Emmanuel Olisadebe đã có phong độ giật gân trong FIFA World Cup 2002 do Hàn Quốc-Nhật Bản đồng tổ chức. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá người Nigeria, người đã trung thành với đất nước được nhận nuôi của anh ấy – Ba Lan.