Bóng đá – Vua của các môn thể thao

Đã hơn một trăm năm kể từ khi FIFA, Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération, được thành lập ở Paris, Pháp, vào năm 1904. Đây thực sự là bước khởi đầu của trò chơi quốc tế có tổ chức, và họ phải đã làm đúng, bởi vì sự quan tâm ngày càng tăng. , trong bóng đá thế giới, thực sự đáng kinh ngạc.

Từ khởi đầu khiêm tốn, trò chơi đã ngày càng phổ biến, trở thành hiện tượng thể thao như ngày nay. Nếu đua ngựa là môn thể thao của các vị vua, thì bóng đá là môn thể thao vua! Cứ bốn năm một lần, một đội tuyển quốc gia lại lên ngôi vô địch thế giới trước sự vui mừng của các thần dân trung thành của họ.

Kể từ khi bắt đầu vào năm 1930, World Cup đã được các quốc gia châu Âu và Nam Mỹ vô địch, gần như ngang nhau. Tuy nhiên, các cầu thủ tài năng đang nổi lên chelsea vs liverpool từ các châu lục khác, Úc, châu Phi, châu Á và thậm chí là Hoa Kỳ, những người đã tổ chức giải đấu lớn vào năm 1994. Chắc chắn, sẽ không lâu nữa trước khi một đội đến từ một trong những quốc gia khác này, xuất hiện trên BXH.

Các câu lạc bộ bóng đá, chẳng hạn như Manchester United, Real Madrid, AC Milan và nhiều câu lạc bộ khác, phản ánh các thành phố chủ nhà của họ và đã trở thành những cái tên quen thuộc, vượt xa giới hạn thành phố của họ. Người nổi tiếng nhất, trong số nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, có thể nhận ra ngay lập tức. Môn thể thao này đã thu hút những người đàn ông giàu có và thành đạt làm chủ tịch, đồng thời những người chơi và nhà quản lý giỏi nhất kiếm được thu nhập tương đương với thu nhập của các ca sĩ nhạc pop và ngôi sao điện ảnh.

Sự phổ biến của bóng đá đã phát triển, không chỉ từ những người ủng hộ cuồng nhiệt tràn qua các cửa quay thành những đấu trường khổng lồ. Rất nhiều tiền được trả cho truyền hình trực tiếp và các quyền khác. Do đó, các trận đấu quan trọng được theo dõi bởi hàng triệu người hâm mộ ghế bành, nhiều người trong số họ đăng ký dịch vụ vệ tinh và các dịch vụ truyền thông liên quan. Di chuyển bằng đường hàng không đã trở nên ít tốn kém hơn và dễ tiếp cận hơn, vì vậy những người ủng hộ có thể bay đến cổ vũ cho đội của họ, dù họ đang thi đấu ở đâu. Các ngôi sao bóng đá quốc tế, thường xuyên ký hợp đồng với các câu lạc bộ bên ngoài quốc gia của họ và yêu cầu mức phí chuyển nhượng lớn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bóng đá quốc tế là một ngành kinh doanh khổng lồ. Từ tiền cổng đến quyền truyền thông đại chúng, tài trợ cho đến quần áo đội tuyển sao chép, một pho tượng thể thao đã hình thành. Trẻ em và người lớn cũng muốn mặc màu sắc của các cầu thủ hoặc câu lạc bộ mà chúng yêu thích. Họ đá bóng xung quanh trong các sân thể thao, công viên, khu đất hoang và đường phố yên tĩnh. Những người trẻ tuổi thực hành và khao khát phát triển thêm chút kiến ​​thức chuyên môn đó, điều đó sẽ đưa họ vào một cuộc sống danh vọng và giàu có. Hầu hết sẽ tiếp tục đạt được những thứ khác nhưng thỉnh thoảng, một kỳ quan của cậu bé sẽ xuất hiện, để làm mê mẩn và giải trí, với thế giới dưới chân cậu!